"Að mæla og skrá niður árangurinn minn daglega skiptir ótrúlega miklu máli"

Enok byrjaði í CrossFit árið 2011 þegar hann skráði sig á Grunnnámskeið í Sporthúsinu og til gamans má geta að þjálfarinn á því Grunnnámskeiði var Árni Björn, stöðvarstjóri CrossFit XY. Hann náði strax góðum árangri og fékk mikið hrós fyrir en sjálfur fann hann aldrei fyrir miklum metnaði og vilja og var því nánast hættur að mæta eftir örfáa mánuði. Árið 2016 var svo gerð önnur tilraun. Enok dró vin sinn, Konna, með á Grunnnámskeið og að þessu sinni í CrossFit XY. Það var hinsvegar sömu söguna að segja og í fyrra skiptið, aldrei fann hann metnaðinn til að halda stöðugt áfram og tók við nokkuð slitrótt æfingatímabil. Fríin og pásurnar voru langar og viljinn, til að byrja aftur að mæta hverju sinni, lítill.


Það var svo um haustið 2018 sem að Enok var hugsað til rjúpnaveiðitímabilsins sem nálgaðist óðum. Hann var þá nýkominn úr langri ferð til Bandaríkjanna og hafði aldrei verið í eins slöku formi, að eigin sögn. Vigtin sagði rúm 150 kíló og Enok varð strax óviss um að hann hefði ekki þol né þrek til að geta tekið þátt í göngunni og líkamlega erfiðinu sem veiðinni fylgir. Hann ákvað þá að gera eitthvað í sínum málum og fyrsta skrefið var að nýta ræktina á vinnustaðnum, en á sama tíma varð óvænt breyting á mataræðinu hans.

Þegar ég kom frá Bandaríkjunum tók ég eftir því að grauturinn á morgnananna í vinnunni hafði verið ótrúlega misjafn allt í einu og mér fannst hann hreinlega ekki góður lengur. Ég horfði á rúnstykkin og Cheeriosið en vissi að hveiti og kolvetni væri ekki að fara að gera mér neitt gott. Ég fór þá bara í smá fýlu, tók kaffibollan minn einn morguninn, sleppti morgunmat og settist við skrifborðið og fór að vinna. Um hádegi fór ég svo að velta því fyrir mér að ég væri eiginlega ekki orðinn neitt rosalega svangur og varð hugsað til þess að mögulega gæti ég bara prófað að fasta, því ég hafði heyrt eitthvað um það. Síðan þá hef ég sleppt morgunmat alla daga og aldrei borðað eftir klukkan 8 á kvöldin. Mér hefur fundist þetta ótrúlega gott og verður til þess að ég vel mér hollari og næringaríkari máltíðir yfir daginn.

Eftir að hafa fundið árangur af átakinu síðustu vikurnar hugsaði hann sér að kannski væri kominn tími á að mæta í CrossFit aftur. Hann átti 2 mánuði eftir af kortinu sínu í október 2018, heyrði þá í Konna félaga sínum (sem virðist alltaf vera klár ef einhverjum þarna úti vantar æfingafélaga) og þeir mættu. Síðan þá hefur Enok náð að halda ótrúlegum dampi í mætingu, metnaði og löngun í að æfa og vinna að bættum lífstíl. Í dag er hann 96 kíló og hefur misst tæp 60 kíló af hreinum aukakílóum. Þetta er lygilegur árangur sem hann hefur náð og einungis með því að halda stöðugt áfram a